cái lượt

cái lượt – cái lượt

Vô địch: Real Madrid vô địch lượt đi với 45 điểm sau 19 vòng đấu, “Kền kền trắng” tạo được khoảng cách 1 điểm với Barca, đội bóng đứng thứ hai. Atletico và Sevilla đứng thứ 3 và thứ 4 với số điểm lần lượt là 41 và 39 điểm.

Đội bóng có số trận thắng nhiều nhất: Real Madrid là đội bóng có nhiều trận thắng nhất trong giai đoạn lượt đi. Thầy trò HLV Ancelotti giành được 15 trận thắng và 3 trận hòa (vẫn còn 1 trận đá bù). Đứng sau Real là Barca (14 thắng), Atletico (13 thắng) và Sevilla (12 thắng). Ở chiều ngược lại, Granada là đội bóng thắng ít nhất, khi mới 2 lần giành trọn 3 điểm.

Real vô địch lượt đi một cách thuyết phục (Ảnh: Getty)

Đội bóng để thua nhiều nhất: Almeria là đội bóng để thua nhiều nhất ở giai đoạn lượt đi với  11 trận. Thầy trò HLV Ignacio Martinez kết thúc lượt đi với vị trí 19 khi có 16 điểm. Ở chiều ngược lại, đội bóng để thua ít nhất là: Real, Barca, Sevilla, Valencia với cùng 3 trận.

Đội bóng có hàng công mạnh nhất: Real Madrid là đội bóng có hàng công mạnh nhất lượt đi La Liga 2014-2015. Sau 19 vòng đấu, “Kền kền trắng” ghi được 62 bàn thắng, hơn Barca, đội có hàng công mạnh thứ hai 14 bàn thắng.

Đội bóng có hàng công kém nhất: Granada có hàng công kém cỏi nhất giai đoạn lượt đi, khi chỉ ghi được 11 bàn thắng. Tính ra, trung bình mỗi trận thầy trò HLV Abel Resino ghi được 0,58 bàn.

Elche (trắng xanh) là đội bóng để lọt lưới nhất lượt đi (Ảnh: Getty)

Đội bóng để lọt lưới nhiều nhất: Elche để lọt lưới nhiều nhất với 35 bàn thắng, trung bình 1,84 bàn/trận. Elche kết thúc giai đoạn lượt đi ở vị trí 17 với 17 điểm. Ở chiều ngược lại, Barca là đội có hàng thủ chắc chắn nhất khi mới để lọt lưới có 9 bàn.

Xem thêm:  pepe ramos

Đội bóng thi đấu sân khách tốt nhất: Real Madrid có thành tích thi đấu sân khách tốt nhất ở giai đoạn lượt đi. Sau 10 trận rời xa Bernabeu, “Kền kền trắng” thắng 8 trận, thua 2 trận. Barca đứng thứ hai với 6 trận thắng, 2 trận hòa và 2 trận thua.

Đội bóng thi đấu sân nhà tốt nhất: Nếu như Real là “vua sân khách” thì Atletico là “bá chủ” sân nhà. Tại thánh địa Vicente Calderon, thầy trò HLV Diego Simeone giành được 8 trận thắng, 1 trận hòa, 1 trận thua. Ngoài Atletico, Valencia cũng có thành tích 8 thắng, 1 trận hòa, 1 trận thua.

Atletico (áo sọc đỏ) là một trong 4 đội nhận nhiều thẻ vàng nhất lượt đi (Ảnh: Getty)

Đội bóng nhận nhiều thẻ vàng nhất:  Rayo Vallecano là đội bóng nhận nhiều thẻ vàng nhất (68 thẻ), Elche đứng thứ hai (65 thẻ), Almeria thứ ba (63 thẻ) và Atletico Madrid đứng thứ 4 (63 thẻ). Ở hạng mục cầu thủ, Abdoulaye Ba  của Vallecano nhận nhiều thẻ vàng nhất (9 thẻ), Orellana Valenzuela của Celta Vigo đứng thứ 2 (9 thẻ).

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Ronaldo dẫn đầu danh sách vua phá lưới La Liga 2014-2015 một cách tuyệt đối. Sau 17 trận ra sân, CR7 ghi được 28 bàn thắng, hơn đại kình địch Messi đứng thứ hai 9 bàn và bỏ xa Neymar, cầu thủ đứng thứ ba tới 17 bàn.

Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất: Ngoài khả năng làm bàn siêu hạng, Ronaldo cũng là “vua kiến tạo” ở giai đoạn lượt đi. Tiền đạo người Bồ Đào Nha có 9 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội, đứng sau Ronaldo là: Benzema, D. Cheryshev, Messi, Koke cùng có 8 đường kiến tạo./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$