bert trautmann

bert trautmann – bert trautmann

Mới đây, vợ của thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử Man City, Bert Trautmann, đã thông qua liên đoàn bóng đá Đức thông báo về việc ông đã qua đời. Bert Trautmann trước khi theo đuổi sự nghiệp bóng đá là một quân nhân trong quân đội Đức thời Thế chiến 2, sau khi bị bắt khi đang làm nhiệm vụ tại Anh, ông quyết định ở lại xứ sở sương mù để lập nghiệp khi chiến tranh kết thúc.

Bert Trautmann – thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử Man City (ảnh Getty)
Ông chơi bóng cho St Helens Town trước khi gia nhập và thi đấu thành công nhất tại Man City trong khoảng thời gian từ năm 1949-1964 với 500 lần khoác áo Man xanh. Bert Trautmann nổi tiếng nhất ở trận chung kết cúp FA năm 1956, khi ông chơi 17 phút cuối trận với chiếc cổ bị gãy vì một pha va chạm trước đó.

Những pha cứu thua xuất thần của ông trong trận đấu đã giúp Man City đánh bại Birmingham 3-1 để giành chức vô địch. Phải đến tận ba ngày sau đó, ông mới biết rằng xương sống của mình đã bị gãy đôi, và chỉ thiếu chút nữa đã mất mạng trên sân cỏ.
Ông rất nổi tiếng sau trận chung kết FA Cup năm 1956 khi thi đấu với cái cổ gãy (ảnh: Getty)
Sau khi giải nghệ năm 1988, ông đã đến Tây Ban Nha định cư cùng với vợ. Năm 2004, ông được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu Sĩ quan của Đế chế Anh (OBE) vì những đóng góp trong việc mối quan hệ Anh – Đức sau chiến tranh thế giới thứ hai thông qua những hoạt động bóng đá.

Xem thêm:  avispa vs

Bert Trautmann khi còn thi đấu cũng nhận được sự ngưỡng mộ của các đồng nghiệp vì tài năng của mình, Matt Busby – cố HLV MU đã từng tỏ ra hết sức thán phục thủ thành người Đức này: “Nếu muốn ghi bàn vào lưới của anh ấy, hãy sút trước khi bạn kịp nghĩ. Bởi nếu không làm thế, chỉ cần một tích tắc bạn nhìn lên anh ấy sẽ biết bạn nghĩ gì và chặn đứng cú sút của bạn.”

Ông qua đời tại nhà riêng ở La Llosa, Tây Ban Nha vì di chứng của bệnh đau tim./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$